Saturday , September 19 2020
Trang chủ / Tin tổng hợp / Người dân thi nhau đi bắt sá sùng

Người dân thi nhau đi bắt sá sùng

Sá sùng được biết đến là một loại đặc sản nổi tiếng ở vùng đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Sá sùng có rất nhiều tác dụng và đem lại giá trị kinh tế rất cao. Chính vì vậy, việc đánh bắt sá sùng được rất nhiều người dân nơi đây tham gia và được coi là nghề chính của họ.

Sá sùng vừa được đánh bắt
Sá sùng vừa được đánh bắt

Cùng với dacsanque.net hãy xem tại sao nhiều người đi đánh bắt đến thế. Trước kia, việc khai thác sá sùng khá dễ dàng. Nhưng hiện nay, do mức độ khai thác nhiều nên số lượng sá sùng đã giảm đi đáng kể, công việc của những người dân đi bắt sá sùng đã khó khăn hơn trước.

Đánh bắt sá sùng tại bãi cát ven biển
Đánh bắt sá sùng tại bãi cát ven biển

Sá sùng nhìn xa giống như con đất, nhưng lại gần thì nó có kích thước lớn hơn, màu nâu đỏ, có những vân li ti trên mình. Sá sùng sống ở sâu trong lòng cát và lẩn trốn rất nhanh nên việc đánh bắt nó không hề đơn giản. Việc đánh bắt sá sùng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Người đi đào sá sùng phải dậy từ rất sớm vì khi nắng lên sá sùng sẽ càng lẩn sâu xuống lòng cát. Không phải nhát đào nào cũng có sá sùng, có khi hàng chục nhát cũng chưa được con nào. Người đi đào bắt sá sùng phải có kinh nghiệm xác định được vị trí có sá sùng ở đó rồi nhanh tay đào nhát mai sâu vừa đủ để tránh làm bị thương hay đứt sá sùng. Vì nếu sá sùng mà không còn nguyên vẹn thì sẽ không có ai mua.

Xem thêm: Nhìn phát khiếp mà nhiều người vẫn mua sá sùng vì ngon

Sá sùng tươi thu về được phân loại, rửa sạch, lôn trái ruột rồi sấy khô, sau đem bán ra thị trường. Mỗi cân sá sùng tươi có giá vài trăm nghìn, còn sá sùng khô có giá trị lên đến vài triệu đồng tương đương với cả chỉ vàng. Tuy nhiên để có được một kg sá sùng khô phải cần chế biến từ 13 -15 kg sá sùng tươi.

Các món ăn được chế biến từ sá sùng đều rất đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng, hãy click here để biết rõ hơn nhé. Ngoài ra, sá sùng còn có tác dụng dùng để chữa bệnh.

Để mua được đặc sản sá sùng Quan Lạn, bạn hãy tìm mua tại các địa chỉ tin cậy trên thị trường.

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
xvideo