Monday , August 10 2020
Trang chủ / Du lịch Ẩm thực / Thưởng thức các đặc sản Quảng Bình

Thưởng thức các đặc sản Quảng Bình

Quảng Bình, một miền đất vô cùng đẹp và được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trong chuyến hành trình du lịch của mình. Quảng Bình thuộc khu vực Bắc Trung bộ của nước ta. Đến với Quảng Bình, du khách sẽ được tận hưởng và khám phá rất nhiều địa danh nổi tiếng và khám phá đặc trưng văn hóa cũng như ẩm thực của vùng đất này.

Nhắc đến du lịch, chắc chắn không thể không nhắc đến địa danh nổi tiếng. Tuy nhiên, bên cạnh những địa danh nổi tiếng thì không thể không nhắc đến các món ăn thơm ngon và đặc sắc của vùng đất này . Một vài món ăn thơm ngon và hấp dẫn của vùng đất này du khách không nên bỏ qua: cháo canh, đẻn biển, bánh xèo, bánh bột lọc, khoai lang dẻo, lẩu cá khoai….

Cháo canh 

Cháo canh, một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình mà không thưởng thức món cháo canh thì đây là thiếu sót vô cùng lớn trong chuyến hành trình du lịch Quảng Bình của du khách.

Đặc sản cháo canh
Đặc sản cháo canh

Cháo canh được chế biến hoàn toàn từ bột mỳ chứ không chế biến từ những hạt gạo tám. Bột mỳ sẽ được trộn đều và cán mỏng cắt nhỏ thành từng sợi. Để có được nồi cháo canh thơm ngon hấp dẫn, những sợi cháo thì phải nấu trong nước hầm xương. Sợi cháo canh nấu cùng với nước hầm xương sẽ thơm hơn, dẻo hơn và đậm đà hơn. Để có bát cháo canh đầy đủ và hoàn thiện thì không thể thiếu các loại hải sản thơm ngon. Một số loại hải sản thơm ngon không thể thiếu trong bát cháo canh: ghẹ, cua, tôm, mực… Bên canh đó, không thể thiếu một số loại rau xanh hoặc hoa chuối để cháo canh thanh và không bị ngấy.

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển 

Đẻn biển, một trong những nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Quảng Bình để tạo ra những món ăn thơm ngon và hấp dẫn nhất. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Cũng bởi loài này có hình dạng giống với loài rắn ở trên cạn. Mặc dù nghe tên gọi hơi sợ những khi thưởng thức lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển
Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển có phần thịt mềm, thơm và ngọt rất đậm đà. Thịt của đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn rất khác nhau và vô cùng hấp dẫn. Một vài món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa, đẻn xào hành tỏi, đẻn chiên giòn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn biển cuốn lá lốt nướng… mỗi món ăn sẽ mang đến một hương vị và một trải nghiệm mới đến cho du khách. Không chỉ vậy, đến với nơi đây du khách còn được thưởng thức một loại rượu vô cùng đặc sắc – đó chính là rượu đẻn. Rượu đẻn không những thơm ngon về hương vị mà còn rất tốt cho xương khớp.

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Xem thêm

Đông lạnh ăn đặc sản gì?

Nếu mùa hè là mùa của nhưng của ngon vật lạ thì mùa đông lại ...

Mực một nắng Hạ Long – một đặc sản khoái khẩu đến từ vùng biển Hạ Long kỳ vỹ

   Bạn là người thích đi du lịch, khám phá những vẻ đẹp tự nhiên ...

xvideo