Saturday , September 19 2020
Trang chủ / Đặc sản miền Bắc / Những món ăn “làm mưa làm gió” ở miền Bắc

Những món ăn “làm mưa làm gió” ở miền Bắc

Dải đất hình chữ S duyên dáng chia thành 3 miền, ở mỗi miền lại có những món ăn riêng, được xem là đặc sản nơi ấy. Những năm trở lại đây, ở miền Bắc nổi rầm rộ 3 món ăn và cũng là những món được người tiêu dùng hết sức ưa chuộng. Ở bài viết này chúng ta cùng điểm danh 3 món ăn “làm mưa làm gió” đất Bắc nhiều năm trở lại đây.

Bạn tham khảo:

Mực một nắng

Đây là đặc sản nổi tiếng của vùng đất với những kỳ quan nổi tiếng trên khắp thế giới – Hạ Long. Món ăn được nhiều người biết đến và yêu thích. Đây được xem là món ăn “gây nghiện” đối với nhiều người. Những con mực tươi được phơi 1 nắng ăn ngon hơn, dai hơn, chắc thịt hơn và thơm hơn rất nhiều. Từ con mực mực nắng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, món nào cũng hết sức hấp dẫn từ hình thức đến hương vị như: mực một nắng xào dứa, mực 1 nắng chiên bơ, mực 1 nắng nướng,… Món ăn này đã trở thành thức quà không thể thiếu của những ai đến nơi đây.

Mực một nắng
Mực một nắng

Cá kho làng Vũ Đại

Nhiều năm trở lại đây, món cá kho làng Vũ Đại nổi lên rầm rộ bởi hương vị thơm ngon, độc đáo truyền thống, đậm đà vị quê. Cá kho thì không xa lạ cũng không thiếu nhưng cá kho làng Vũ Đại quê hương của cố nhà văn Nam Cao thì không hề đơn giản, không đâu có thể chế biến được món ăn này. Từ thói quen “chém to kho mặn” với những nguyên liệu chế biến chỉ có tại Hà Nam mà món cá kho này đã làm nức tiếng mảnh đất này, không chỉ nhân dân trog vùng mà nhân dân từ Nam chí Bắc đều yêu thích món ăn này. Đặc biệt những khi tết đến xuân về, người dân trong làng thậm chí kho không kịp để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, bạn có thể đặt mua món cá kho nổi tiếng tại Công Ty TNHH thương mại đặc sản Việt Nam– công ty uy tín nhất Hà Nội về món cá kho làng Vũ Đại.

Cá kho làng Vũ Đại
Cá kho làng Vũ Đại

Rươi kho niêu đất

Đây là món ăn khá mới lạ đối với người ẩm thực. Rươi kho niêu đất🐛 là món ăn đặc sản ở Hải Dương, cũng có nhiều vùng có rươi nhưng con rươi được người tiêu dùng yêu thích nhất là rươi Tứ Kỳ – Hải Dương vì con rươi ở đấy béo hơn, nhiều bột hơn. Rươi kho niêu đất được làm công phu và cầu kỳ với rất nhiều nguyên liệu: rươi tươi hoặc rươi rã đông, vỏ quýt, thịt lợn, lá gừng, lá quýt non, ớt tươi,.. tất cả tạo nên cho niêu rươi kho thơm ngon ngất ngây ngay từ lúc thưởng thức hương vị đầu tiên. Rươi kho niêu đất là món ăn chiều được lòng cả những vị khách khó tính nhất, những trẻ nhỏ và người già khó tính.

Rươi kho niêu đất
Rươi kho niêu đất

Trên đây là những món ăn “đình đám” đất Bắc trong suốt thời gian qua và đến nay những món ăn này ngày một được biết đến rộng rãi hơn.

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
xvideo