Saturday , September 19 2020
Trang chủ / Đặc sản miền Bắc / Đặc sản Hà Nội / Những món ăn ngon trên đất Hà Thành

Những món ăn ngon trên đất Hà Thành

Là thủ đô của cả nước, Hà Nội là cái nôi của mọi nét đẹp văn hóa toàn dân tộc Việt, mang trong mình những nền ẩm thực đậm đà của mọi dân tộc trên khắp nẻo đường Tổ quốc. Đến với thủ đô Hà Nội là bạn có thể thưởng thức những món đặc sản ngon, mang đậm màu sắc Thăng Long.

Bạn tham khảo:

Cốm Làng Vòng

Nói đến Hà Nội là người ta nhắc ngay đến món ăn đặc sản cốm Làng Vòng, thức quà của lúa non gợi lên cả mùa thu. Cốm Làng Vòng đã có từ lâu đời được làm từ nếp cái hoa vàng, một năm có hai vụ: vụ chiêm và vụ mùa. Không phải ngẫu nhiên mà thức quà mộc mạc, giản dị và thanh khiết của đồng quê nội cỏ Việt Nam lại cùng mùa thu Hà Nội đi vào thơ ca của các văn nghệ sỹ từ bao đời nay, những hạt cốm xanh màu lúa được gói trong lá sen ấp ủ hương đồng quê luôn là nỗi niềm bất tận trong thơ ca:

Mùa thu hương cốm gọi về
Xốn xang đến lạ hương quê đầu mùa
Nắng vàng nhạt, gió nhẹ đưa
Heo may xào xạc ngàn xưa Hà Thành

Cốm đã trở thành thức quà riêng biệt của một đất nước. Thức quà ấy mang trong hương vị tất cả sự đảm đang, cần cù và sáng tạo của người dân làm nông nghiệp. Chính vì lẽ đó mà cốm Làng Vòng đã nổi tiếng khắp ba kỳ. Trở thành niềm tự hào khi giới thiệu món ăn đến với bạn bè quốc tế.

Cốm Làng Vòng
Cốm Làng Vòng

Phở bò

Sánh ngang cùng với bún bò xứ Huế, phở bò Hà Nội dường như đã trở thành bữa sáng ngon miệng của người dân nơi đây. Phở thì ở nhiều nơi có, nhưng hương vị bát phở bò của người dân Hà Nội không thể lẫn vào đâu được, nhưng bánh phở trắng như ngọc, nước dùng trong leo lẻo cùng với những miếng thịt bò thái mỏng còn nhìn rõ thớ thịt luôn là món ăn thương nhớ khi đặt chân lên mảnh đất này. Điều khác biệt giữa phở bò Hà Nội với các loại phở khác là nước dùng rất thơm và ngọt tự nhiên, bánh phở ăn đủ độ mềm, khi thưởng thức chỉ cần cho thêm chút chanh, thìa tương ớt và thìa tỏi ngâm là thưởng thức. Người Hà Nội hay dùng phở vào bữa sáng, nhiều khi có thể ăn trưa và tối. Nếu bạn đã thưởng thức 1 lần phở bò Hà Nội thì sẽ không bao giờ quên được hương vị bát phở nơi đây. Món phở bò nà cũng là món ăn được bạn bè quốc tế khi đến thăm Việc Nam vô cùng yêu thích.

Phở bò Hà Nội
Phở bò Hà Nội

Chả rươi Gia Ngư

Con rươi🐛 là đặc sản Tứ Kỳ – Hải Dương nhưng đây lại là món ăn thân quen trên Hà Nội mà nhiều người làm tưởng rằng món ăn này có từ nơi đây. Từ con rươi người ẩm thực biết đến 2 món nhiều nhất là chả rươirươi kho niêu đất. Món ăn rươi kho niêu đất là món ăn phải chế biến hoặc đặt tại các cơ sở chế biến, còn món chả rươi là món ăn dễ làm và được thưởng thức tại chỗ. Ở phố Gia Ngư là nơi chế biến món chả rươi thơm ngon đúng điệu Tứ Kỳ. Con rươi chỉ có theo mùa nên món ăn chả rươi cũng chỉ có theo mùa (hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người dân thì người ta đã làm rươi đông lạnh và nuôi rươi để có thể bán chả rươi quanh năm). Cứ vào độ cuối thu đầu đông là người dân Hà Thành trông ngóng món ăn đặc sản đồng quê này. Chả rươi có mùi vị thơm ngon, ăn rất lạ miệng, quan trong là món ăn này vô cùng bổ dưỡng. Đặc  sản con rươi Tứ Kỳ🐛 này những năm gần đây được yêu thích và biết nhiều trên khắp mọi miền đất nước.

Chả rươi Gia Ngư
Chả rươi Gia Ngư

Mách bạn: Đặc sản chả rươi >> click here🐛

Bún đậu mắm tôm

Mắm tôm nổi tiến ở Thanh Hóa nhưng món ăn liên quan mật thiết đến mắm tôm là bún đậu mắm tôm thì lại là món ăn điển hình ở Hà Nội. Món ăn này đã giúp bạn bè quốc tế biết đến ẩm thực Việt Nam rất nhiều. Đó là sự kết hợp của đĩa mún tươi mềm, đậu phụ rán giòn cùng với bát mắm tôm thơm, béo ngậy và rau thơm. Bún đậu mắm tôm Hà Nội nổi tiếng với những quá ăn ven đường, có lẽ đây là nét riêng biệt của những gánh hàng bán bún đậu mắm tôm. Nếu ai không quen gửi mùi mắm tôm đều lắc đầu ngán ngẩm nhưng khi đã quen mùi thì có thể nói “nghiện” món ăn này. Nếu đã đến nơi đây thì hãy 1 lần thưởng thức món bún đậu mắm tôm để biết được những ẩm thực độc đáo của người dân Hà Thành.

Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm

Trên đây là một sốmón ăn ngon làm ta nhớ ngay đến đất Hà Thành. Những món ăn ngày không chỉ thể hiện nét đẹp ẩm thực của vùng miền, mà còn là niềm tự hào của mỗi người dân khi bạn bè các nước đến thăm Việt Nam. Bạn có thể tham khảo đặc sản vùng miền và các món ăn ngon tại đây

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
xvideo