Monday , August 10 2020
Trang chủ / Đặc sản miền Bắc / Đặc sản Hạ Long / Nhìn phát khiếp mà nhiều người vẫn mua sá sùng vì ngon

Nhìn phát khiếp mà nhiều người vẫn mua sá sùng vì ngon

Sá sùng là con vật gì? Sá sùng là một loại hải sản ở một số vùng biển nước ta. Sá sùng nổi tiếng nhất là ở Quảng Ninh. Đến với Quảng Ninh bạn nhất định phải thử sá sùng Vân Đồn bởi hương vị của nó rất đặc trưng. Và sá sùng nơi đây được đánh giá là sá sùng ngon nhất trong tất các loại sá sùng. Những món ăn được chế biến từ sá sùng giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Sá sùng
Sá sùng

Sá sùng có hình dạng giống như con giun đất, nhưng có kích thước lớn hơn. Sá sùng Vân Đồn có những đặc điểm như màu ngà sáng, thân dày, khi ăn có vị ngọt thanh tự nhiên, đậm đà hơn sá sùng ở các vùng khác.

Xem thêm: Chế biến sá sùng khô như thế nào?

Nhiều người lần đầu thấy sá sùng tươi đã phát khiếp mà không dám thử các món ăn này. Nhưng nếu dám thử ăn thì sẽ muốn ăn nữa bởi nó rất ngon, có vị đặc trưng riêng không loại đặc sản nào có được. Chế biến sá sùng rất đơn giản, sá sùng tươi có thể nấu canh lá lốt, xào su hào, sá sùng nấu cháo… Vậy còn cách chế biến món sá sùng khô thì như thế nào? Sá sùng khô có thể đem rang, chiên mắm… Tất cả những món ăn đều rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Khi nói đến các món ăn ngon của vùng biển Quảng Ninh, người ta sẽ nghĩ ngay tới các món ăn chế biến từ sá sùng Vân Đồn. Sá sùng là món ăn bổ dưỡng có thể làm thuốc tăng sinh lực. Theo quan niệm của Đông y, sá sùng có tính mát, vị ngọt, chủ trị chứng tâm hàn, bổ dương khí, sinh tân dịch.

Lợi dụng sự nổi tiếng và giá trị của sá sùng Vân Đồn (sá sùng Vân Đồn đắt hơn sá sùng ở Khánh Hòa 4 – 5 lần), nhiều sản phẩm đã mạo danh sá sùng Vân Đồn xuất hiện trên thị trường. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu mua sá sùng thì hãy  lựa chọn cẩn thận và chọn những địa điểm mua uy tín.

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
xvideo