Monday , August 10 2020
Trang chủ / Đặc sản miền Bắc / Đặc sản Hạ Long / Chả mực Hạ Long khác gì với những chả mực vùng miền khác

Chả mực Hạ Long khác gì với những chả mực vùng miền khác

Chả mực là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, do đó đây là món ăn được các bà mẹ nội trợ ưu ái lựa chọn để bồi dưỡng sức khỏe hay tiếp đãi khách. Tuy nhiên không phải chả mực nào cũng ngon, chả mực ở đâu cũng quý. Chỉ có chả mực Hạ Long mới là món ăn mang đến cho người ẩm thực sự khoái khẩu, tâm đắc nhất.

Bạn quan tâm:

Chả mực Hạ Long không giống như những chả mực các vùng miền khác, đây cũng là điều giúp món ăn chả mực được người tiêu dùng yêu thích hơn cả.

Chả mực Hạ Long khác biệt với cả chả mực vùng khác

  • Chả mực Hạ Long khi ăn ta sẽ cảm nhận rõ độ giòn, dai sần sật của vây mực, vị gọt tự nhiê của thịt mực nang cũng như vị đậm đà của món ăn.
  • Chả mực Hạ Long dù lúc chưa rán chín hay đã rán chín vàng thì miếng chả vẫn luôn có mùi thơm rất hấp dẫn, rất dễ chịu.
  • Chả mực Hạ Long từ màu sắc đến mùi vị đều rất hấp dẫn. Bên ngoài miếng chả có màu vàng ruộn như được phết mật ong, bên trong thì lại trắng thơm màu thịt mực. Mặc dù khi cầm trên tay miếng chả mực Hạ Long rất nhẹ so với chả mực khác nhưng khi ăn lại thấy rất đặc thịt, chắc thịt.
  • Chả mực Hạ Long có thể chế biến thành nhiều món ngon chả mực sốt cà chua, xôi chả mực, bánh cuốn chả mực… ăn rất vừa miệng, kể cả chỉ rá không châm tương hay sốt đều ngon không thể tả.
Chả mực Hạ Long ăn chắc thịt, đậm đà
Chả mực Hạ Long ăn chắc thịt, đậm đà

Bạn muốn: mua chả mực ngon ở hà nội

Tại sao chả mực Hạ Long lạ có hương vị thơm ngon, say đắm lòng người

  • Điểm thứ nhất giúp món ăn chả mực khác hoàn toàn so với chả mực những vùng biển khác là nguyên liệu chế biến. Nguyên liệu chế biến chả mực Hạ Long là được làm từ những con mực nang tươi rói ngoài biển vừa mới được đánh bắt về. Mực nang là nhân tố quyết định giúp món ăn có ngon hay không, trong khi các vùng khác có thể làm chả mực bằng cả mực lá, mực ống. Mực nang ở vùng biển Hạ Long mai dày mình, thịt mực ăn đậm đà vì đây là vùng biển kín gió và nhiều rong rêu. Chính sự thuận lợi này mà món ăn chả mực Hạ Long cũng đậm đà hơn những miếng chả mực nơi khác. Bên cạnh nguyên liệu chính là mực nang, thì món ăn có thêm mỡ khổ, muối biển, tôm sú, ớt sừng. Ngoài ra không có thêm bất cứ chất phụ gia nào khác. Hiện nay có nhiều cơ sở làm chả mực vì lợi ích đã cho thêm cả bột nở, bột mỳ để cho miếng chả phồng to, lại nặng hơn so với chả mực Hạ Long.
  • Điểm thứ 2 để tạo lên sự khác biệt giữa chả mực Hạ Long và các món chả mực nơi khác là: chả mực Hạ Long được giã tay 100%, nên miếng chả ăn chắc thịt hơn rất nhiều. Sau khi ướp nguyên liệu tư 30 đến 60 phút thì sẽ cho vào cối giã tay, khi giã nhuyễn thịt mực thì cho râu mực được thái hạt lựu vào làm nhân. Khi thưởng thức ta thấy được miếng chả thơm thịt mực, lại nghe lật sật trong miệng râu mực rất thú vị.
Chả mực Hạ Long được giã tay thủ công
Chả mực Hạ Long được giã tay thủ công

Xem thêm: Bà bầu có nên ăn chả mực hay không>> tại đây

Chính những sự khác biệt này, giúp món ăn chả mực Hạ Long ngon hơn hẳn những món chả mực vùng miền khác. Sự thơm ngon bổ dưỡng của món ăn này được khẳng định bằng sự yêu thích của người ẩm thực đến món ăn này. Năm 2013 vừa qua, chả mực giã tay Hạ Long được vinh danh là món ăn ngon nhất chỉ có ở Việt Nam do các nước Đông Nam Á tổ chức.

Đánh giá:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
xvideo